Cách dập lửa khi đồ điện bị cháy

Cách dập lửa khi đồ điện bị cháy

Đồ điện gia dụng hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi, vì vậy cũng tăng các yếu tố nguy hiểm gây hỏa hoạn trong nhà. Nếu chất lượng đồ điện không đủ tiêu chuẩn, phương pháp sử dụng không đúng, máy biến áp, máy chỉnh lưu, đường diện bị ẩm, mốc, lão hóa, đường điện ngắn, giắc cắm lỏng tẻo… đều có thể dẫn tới các sự cố hở điện làm bị thựơng người sử dụng, gây cháy nổ…

Sau khi đồ điện trong nhà bốc cháy, Việc đầu tiên phải làm là cắt đứt nguồn điện, Sau đó nghĩ cách dập lửa. Phương pháp dập ,lửa do điện gia dụng thường có:

– Phương pháp cách ly: Đối với những đồ điện gia dụng thể tích nhỏ, dễ di chuyển , giá trị không cao có thể chuyển ra ngoài rồi mới dập lửa. Như vậy có thể bảo đảm an toàn cho phòng ở, Kể cả đưa ra ngoài rồi vẫn phải dập tắt lửa hoàn toàn.

– Phương pháp trùm lại cho ngọn lửa thiếu oxy tự tắt.

– Phương pháp dùng bình cứu hoả

– Phương pháp hạ nhiệt: đồ điện rất kỵ nước nếu nước vào rồi sẽ không sử dụng lại được nữa vì vậy khi các phương pháp khác không linh ứng nữa mới dùng phương pháp này dập lửa. Nhưng dùng nước cũng không được dội trực tiếp lên mà phải dùng vật gì đó ngăn Cách ra như khăn, vải, sau đó phun nước ướt để hạ nhiệt, hiệu quả như vậy. tương đối tốt.

Lửa mang lại sự thuận tiện cho các gia đình, nhưng dùng lửa không cẩn thận sẽ tạo thành tai hại cho mọi người. Do đó, mỗi người chúng ta đều phải học các kiến thức đề phòng, nắm chắc các kỹ năng cơ bản phòng hoả hoạn và dập lửa, ngăn chặn làm giảm thiểu phát sinh hoả hoạn.